Google+
Chuyên sửa chữa: ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - MÁY BƠM NƯỚC - CÂY NƯỚC - NỒI CƠM ĐIỆN .... Trung tâm điều hành: K9 bách khoa: 04.3722.7097 - 3722.5019 -- 0904 087 199
Trang chủTin tức điện lạnh › Tại sao máy giặt vừa giặt vừa cấp nước

Tại sao máy giặt vừa giặt vừa cấp nước

Nguyên nhân máy giặt vừa giặt vừa cấp nước

Máy giặt sau thời gian dài sử dụng hay gặp một số sự cố như máy không chảy nước, máy giặt không tự động cấp bột giặt khi giặt….. Và bên dưới đây chúng ta tìm hiểu thêm về một số lỗi thường gặp ở máy giặt như.

Máy giặt vừa giặt vừa cấp nước có thể do những nguyên nhân sau:

Công tắc cảm biến áp lực hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng, van cấp nước hoặc ống dẫn khí bị hở.

Tuy nhiên có một trường hợp khác là máy giặt không thể ngừng cấp nước khi giặt. Nếu như gặp trường hợp nước không thể ngừng cấp, bạn có thể nghĩ ngay đến khả năng do van nước. Bạn dễ dàng kiểm tra hoạt động của van nước vì nó nằm ngay đầu vào của ống cấp nước và tìm ra phương pháp sửa máy giặt hợp lý nhất.

Nguyên lý hoạt động của van cấp nước rất đơn giản, bình thường không cấp điện, van sẽ đóng lại. Khi cần cấp nước, bảng mạch điều khiển của máy sẽ đưa điện áp đến van này làm cho nó mở ra để nước vào khoang máy giặt. Do đó nguồn nước có cặn cũng có thể dẫn tới tình trạng van đóng không khít, nước vẫn sẽ chảy ra ngoài mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn làm việc bình thường.

Với các máy giặt sử dụng bộ cảm biến áp lực, có thể ống ti ô bị tắc trong thùng nên không tạo được áp lực cho van phao cũng dẫn tới tình trạng nước cấp không ngừng.

Nếu sau khi thay van, thông tắc ống ti ô mà nước vẫn không ngừng, có thể máy bị hỏng bảng điều khiển hoặc cảm biến điện tử, thì bạn nên gọi trung tâm sửa máy giặt chuyên nghiệp uy tín xem xét tình trạng của máy thế nào để khắc phục kịp thời.

Phụ trách kỹ thuật :0904087199 Mr Hoàng

Tài liệu đính kèm: file 00edsop2.jpeg (25.12.2013 14:46)

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin khác:

chung cu discovery complex